Thiền Viện Chân Nguyên

This is the official page for THIỀN VIỆN CHÂN NGUYÊN Buddhist Meditation Center http://www.thienvienchannguyen.org “Tìm Về Chân Nguyên” là tích tập nỗi lòng khao khát quay về quê thực của tâm linh qua bước chân dạt dào xúc động của người hành hương Phật Tích.

Về lại đó, vén tay phủi lớp bụi thời gian, tìm lại chút hương xưa. Chút hương từng là rừng hương kỳ diệu vây quanh cuộc đời thanh cao đẹp đẽ của đấng đạo sư lỗi lạc nhân thiên. Về lại đó, để thấy đằng sau những đất đá vô tri đã từng trải biến thiên, những rừng cây, bụi hoa, luống cỏ đã nát nhàu thiên cổ, những vết tích tượng tháp đã hoang tàn, rêu phong…sống lại giữa tâm mình cảnh cũ người xưa. Về lại đó để sau cùng, cho lòng ẩn mật một nỗi niềm: đó-đây chưa từng ngăn cách, xưa-sau chưa từng đứt đoạn, kẻ-sau-người-trước đã từng là quyến thuộc chưa từng chia lìa, cho tan mất niềm đau lỡ sinh vào thời không có Phật. Lời giới thiệu - Hòa Thượng Thích Mãn Giác (Huyền Không, thi sĩ) Trích trong sách “Tìm Về Chân Nguyên” của TT Thích Đăng Pháp

Operating as usual

[08/24/20]   CHÚNG TA CÒN ĐƯỢC GẶP BỐ MẸ BAO NHIÊU LẦN?

Ngồi nghỉ ngơi lướt facebook, tôi đọc được câu chuyện khiến không chỉ bản thân mình mà nhiều người cũng sẽ tự hỏi: “Đời này ta sẽ còn gặp bố mẹ bao nhiêu lần nữa?”

Có người mỗi năm về nhà được 2 lần, 1 lần hoặc thậm chí là vài năm mới về 1 lần.

Vậy nếu bố mẹ còn sống khoảng 20 năm nữa thì chúng ta sẽ được gặp bao nhiêu lần?

Còn với nhiều người, bố mẹ chỉ có thể sống trên đời khoảng 10 năm hoặc ngắn hơn nữa thì sao?

Chắc có người chúng ta không dám nghĩ tiếp

Câu chuyện mà tôi đọc được xoay quanh hoàn cảnh chàng trai từ miền quê tới thành phố xa xôi lập nghiệp.

Sau khi học xong, anh ở lại thành phố và bắt đầu đi làm.

Thời gian trôi đi, 5 năm liền anh không về nhà thăm bố mẹ được 1 lần.

5 năm vất vả nơi xa quê, anh cũng có được cho mình chút thu nhập đủ nuôi bản thân và có thể lo được cho bố mẹ.

Anh quyết định về nhà đón bố mẹ lên thành phố để chăm sóc.

Nhưng không lâu sau, mẹ anh được phát hiện mắc ung thư giai đoạn cuối.

Theo lời bác sĩ, thời gian mẹ anh có thể sống trên cõi đời này chỉ khoảng 1 năm, và nó đang ngắn dần theo từng giờ từng phút trôi qua…

Giờ đây, ngoài lúc đi làm, anh dành tất cả thời gian còn lại ở bên mẹ.

Nhớ về quá khứ tuổi thơ, nhớ về những sự hy sinh của bố mẹ dành cho mình…

Anh bật khóc, khóc như 1 đứa trẻ, khóc vì cảm thấy mình đã quá mải mê chạy theo dòng xoáy xã hội mà quên mất rằng ở quê hương xa xôi đang có những con người chờ đợi anh về từng ngày từng phút.

Khi đã gần mất đi, chúng ta mới thấy được sự quý giá của những khoảnh khắc được ở bên gia đình và bố mẹ.

Đời này ta sẽ còn được gặp bố mẹ mình bao nhiêu lần?

Chàng trai kia cũng sẽ giống như đa số chúng ta.

Nếu như mẹ anh không lâm bệnh nặng, cuộc sống cứ đều đều trôi qua thì anh cũng chẳng thể nhận ra được những gì quý giá đang dần rời bỏ mình.

Xã hội càng phát triển, con người càng đua chen.

Mỗi người đều mải mê lo sự nghiệp: tìm kiếm cơ hội, tạo mối quan hệ, gặp gỡ khách hàng, bàn chuyện làm ăn, học hỏi thêm những kỹ năng mới…

Những người ở xa mỗi năm về quê được 1 vài lần, nhưng nhiều người sống gần bố mẹ trong cùng thành phố mà cũng chẳng có thời gian thăm bố mẹ được vài lần.

Chúng ta có thực sự là bận đến mức không còn thời gian để dành cho bố mẹ mình không?

Có phải như thế thật không nhỉ?

Hay chúng ta nghĩ chỉ cần chu cấp tiền cho bố mẹ dưỡng già là đủ?

Có một vài người bạn cũng hỏi tôi:

“Mỗi năm về nhà được mấy lần?”

Lúc đó tôi không để tâm và trả lời 2, 3 lần gì đó rồi không nghĩ thêm gì nữa.

Ngày trước cứ mỗi dịp về là mẹ lại hỏi tôi khá nhiều câu hỏi như:

“Con về mấy hôm? Công việc ra sao? Dạo này ăn uống thế nào?…”

Những câu hỏi này trước đây khiến tôi cảm thấy phiền phức, nhưng giờ đây tôi lại nghĩ:

“Mình sẽ được nghe thêm bao nhiêu lần nữa đây?”

Dắt chiếc xe máy ra khỏi cổng, nhìn bóng dáng gầy gò của mẹ, lòng tôi trĩu nặng không muốn rời khỏi nhà.

Trong đầu lại hiện lên câu hỏi:

“Đời này mình còn được gặp bố mẹ bao nhiêu lần nữa đây?”.

-St-

[08/20/20]   NGHIỆP LÀ GÌ ?

Một hôm, Đức Phật đang ngồi cùng các môn đồ thì bỗng có 1 người hỏi Ngài rằng :
"Nghiệp là gì ?".

Đức Phật trả lời :
"Để ta kể cho các ngươi một câu chuyện".

Một vị vua đang cưỡi voi đi thăm thú vương quốc của mình. Đột nhiên ông ta dừng lại trước một cửa hàng ở trong chợ và nói với cận thần của mình :
"Không biết tại sao, nhưng ta muốn treo cổ chủ cửa hàng này".

Người cận thần bị sốc. Nhưng trước khi ông ta có thể hỏi rõ lý do tại sao thì nhà vua đã đi tiếp.

Hôm sau, người cận thần này tới cửa hàng hôm trước, ăn mặc như một người dân địa phương để tìm gặp chủ cửa hàng.

Ông ta gợi chuyện rồi hỏi xem tình hình buôn bán của cửa hàng ra sao. Chủ cửa hàng là một thương nhân buôn bán gỗ đàn hương, trả lời một cách buồn bã rằng anh ta hầu như chẳng có khách hàng nào.

Người ta cứ đến cửa hàng, ngửi mùi gỗ đàn hương rồi lại bỏ đi. Thậm chí họ còn khen ngợi chất lượng của gỗ đàn hương, nhưng hiếm khi mua thứ gì. Hy vọng duy nhất của anh ta là việc nhà vua sớm qua đời.

Có như thế thì người ta mới có nhu cầu mua thật nhiều gỗ đàn hương để phục vụ cho các công đoạn tang lễ. Và vì là người bán gỗ đàn hương duy nhất ở đây nên hẳn cái chết của
nhà vua sẽ mang lại cơ hội làm giàu rất lớn
cho anh ta.

Đến lúc này, vị quan cận thần mới hiểu lý do tại sao nhà vua dừng lại trước cửa hàng của ông ta và bày tỏ ý muốn giết người chủ cửa hàng. Có lẽ, ý nghĩ tiêu cực của người chủ cửa hàng, bằng 1 cách siêu nhiên nào đó, đã tác động tới nhà vua, và rồi, khiến nhà vua cũng lại có ý nghĩ tiêu cực với anh ta như vậy.

Vị quan cận thần vốn là một người có trí tuệ thâm sâu, đã ngẫm nghĩ một hồi rồi mới đưa ra quyết định. Ông không nói cho người chủ cửa hàng biết mình là ai, cũng không tiết lộ ý muốn của nhà vua. Ngược lại, ông chỉ nói rằng mình muốn mua một ít gỗ đàn hương.

Nghe thấy vậy, người chủ cửa hàng vô cùng vui mừng. Anh ta gói ghém món hàng rồi giao cho vị quan cận thần.

Khi trở về cung điện, vị quan cận thần đi thẳng đến chỗ của nhà vua và nói rằng người thương nhân có một món quà cho bệ hạ. Nhà vua hết sức ngạc nhiên. Khi mở gói quà, nhà vua đã thấy vô cùng thích thú và ấn tượng trước màu vàng tinh tế của miếng gỗ và hương thơm kỳ diệu tuyệt vời của nó.

Đang trong tâm trạng vui vẻ, nhà vua ra lệnh thưởng cho người thương nhân vài đồng tiền vàng. Trong thâm tâm, ông thầm tự trách mình rằng đã có ý nghĩ xấu khi muốn giết anh ta.

Còn khi người bán hàng nhận được những đồng tiền vàng do nhà vua thưởng cho, anh ta cũng hết sức sửng sốt. Anh ta bắt đầu nhận ra nhà vua là một đấng quân vương hào phóng, tốt bụng và đã cứu anh ta thoát khỏi cảnh phá sản.

Anh ta cũng rất hối hận khi đã trót có ý nghĩ độc ác là mong cho nhà vua băng hà sớm chỉ để có thể bán được nhiều gỗ đàn hương."

"Vậy Nghiệp là gì ?", Đức Phật hỏi lại các môn đồ sau khi kết thúc câu chuyện.

Nhiều người đã đưa ra các câu trả lời khác nhau, rằng đó là lời nói, là hành động, là cảm xúc của chúng ta.

Nhưng Đức Phật đã lắc đầu và nói rằng,
"𝑺𝒖𝒚 𝒏𝒈𝒉𝒊̃ 𝒄𝒖̉𝒂 𝒄𝒂́𝒄 𝒏𝒈𝒖̛𝒐̛𝒊 𝒄𝒉𝒊́𝒏𝒉 𝒍𝒂̀ 𝑵𝒈𝒉𝒊𝒆̣̂𝒑 đ𝒐́."

(ST)

[07/14/20]   Ta hãy tự mình thay đổi số mệnh

Tục ngữ vốn có câu: “Nghèo do số, giàu bởi cúng”, nghĩa là người nghèo do phần số, có tính mấy đi nữa cũng không giàu hơn.
Nếu muốn thay đổi số phận, trước hết chúng ta phải hiểu cái lý nhân quả. Cái lý nhân quả đó là “tự làm tự chịu”.
Nói theo quan niệm nhân quả thì vận mạng hiện tại đều là nhân quá khứ gây tạo. Còn phần số kiếp sau là do nhân gieo hiện tại.
Số phận hiện tại là sự thật hiển nhiên rồi, không có cách gì thay đổi, nhưng bằng sự phán đoán của trí tuệ và sự nổ lực để cải thiện của chúng ta kiếp này, phần số tương lai của mình sẽ được cải đổi.
Bói toán có đúng không?
Không phải họ luôn nói sai, có những người xem rất đúng, đoán mệnh rất chuẩn, nhưng bạn cũng không nên quá tin, không nên hỏi họ quá nhiều.Vì sao? Bồ Tát vô cùng vĩ đại, Người đã từng nói với chúng ta: sức khỏe không tốt, đoản mệnh, nhiều bệnh tật, đều là do từng tạo nhiều nghiệp, sát sinh mà thành.
Hãy nhớ đến lời Phật dạy rằng phải tích đức, hành thiện. Không làm điều ác, biết ăn năn hối cải sẽ phần nào làm chúng sinh động lòng từ bi mà hóa giải hận thù, đây chính là cách tốt nhất.
“Đức năng thắng số”, một người chỉ làm chuyện tốt, không làm điều xấu sẽ có thể chuyển biến nhân quả. Nhân quả chuyển biến, bệnh sẽ tự khỏi, tuổi thọ sẽ dài hơn, sức khỏe sẽ tốt lên mà gia đình sẽ an định.
Tại sao không giàu lên được? Tại sao mãi cứ nghèo? Nguyên nhân Phật đã từng nói cho biết, là do đã từng trộm cắp, lòng tham quá lớn.
Ăn năn! Đây là cách tốt nhất. Sau đó hãy đi bố thí, bố thí không có nghĩa phải mang nhiều thứ hoặc tốn nhiều tiền, mà nên bố thí mọi nơi mọi lúc.
Giúp đỡ người khó khăn, chia sẻ đồ ăn cho động vật. Tại sao không làm? Không có thứ gì khác vậy thì hãy thường xuyên giúp đỡ mọi người bằng việc nhỏ, chỉ là dắt cụ già qua đường, nhặt giúp đồ bị rơi… Ấy cũng là một loại bố thí.
Với những lý do trên, chúng ta không cần đi xem bói, đoán mệnh nữa, đừng làm việc vô ích. Hãy tin vào Phật Pháp, hãy làm theo thuyết nhân quả, hãy hành theo chuẩn mực đạo đức tối căn bản Chân Thiện Nhẫn, mọi thứ sẽ tự trở lên tốt đẹp.
Làm gì để thay đổi số mệnh?
1. Càng chăm chỉ thì càng may mắn
2. Thích nghi với hoàn cảnh
3. Oán trách chính là một liều thuốc độc
4. Nguyên nhân của những đau khổ trong cuộc sống
5. Luôn phải tin tưởng vào bản thân
-St-

[07/11/20]   Article: Letting Go by Gil Fronsdal
Posted June 19, 2010 - Articles, News

Letting go is an important practice in everyday life, as well as on the path of liberation. Daily life provides innumerable small and large occasions for letting go of plans, desires, preferences, and opinions. It can be as simple as when the weather changes, and we abandon plans we had for the day. Or it can be as complex as deciding what to sacrifice, when pulled between the needs of family, friends, career, community, or spiritual practice. Daily life provides many situations where letting go is appropriate, or even required. Learning how to do so skillfully, is essential to a happy life.

Buddhist practice leads to a letting go that is more demanding than what ordinary life usually requires. Beyond relinquishing particular desires and opinions, we practice letting go of the underlying compulsion to cling to desires and opinions. The liberation of Buddhism is not just letting go of outdated and inaccurate self-concepts; it also involves giving up a core conceit that causes us to cling to ideas of who we are or aren’t. Liberation is releasing the deepest attachments we have.

The practice of letting go is often mistrusted. One good reason for this mistrust is because, without wisdom, it is easy to let go of the wrong things; for example, when we let go of such healthy pursuits as exercising or eating well, instead of our clinging to those pursuits. Another reason for mistrust, is that letting go or renunciation, can suggest deprivation, weakness, and personal diminishment if we think we have to abandon our views and wishes in favor of the views and wishes of others.

It is possible to let go either of a thing or of the grasping we have to that thing. In some circumstances, it is appropriate to give something up. In others, it is more important to let go of the grasping. When someone is addicted to alcohol, it is necessary to renounce alcohol. However, when someone is clinging to the past, it is not the past that needs to be abandoned, rather it is the clinging. If the past is rejected, it can’t be a source of understanding. When there is no clinging to it, it is easier to learn the lessons the past provides.

At times, it is important to understand the shortcomings of what we are clinging to before we are able to let go. This may require investigation into the nature of what we are holding on to. For example, many people have found it easier to let go of arrogance when they see clearly the effect it has on one’s relationships with others. When we see clearly what money can and can’t do for us, it can be easier to let go of the idea that money will give us a meaningful life.

Sometimes it is more important to understand the shortcomings of the grasping itself rather than the object of grasping. Grasping always hurts. It is the primary source of suffering. It limits how well we can see what is happening. When it is strong, clinging can cause us to lose touch with ourselves. It interferes with our ability to be flexible and creative and it can be a trigger for afflictive emotions.

By investigating both the grasping itself and the object of our grasping, it becomes possible to know which of these we need to let go of. If the object of grasping is harmful, then we let go of that. If the object of grasping is beneficial, then we can let go of the grasping so that what is beneficial remains. Helping a neighbor, caring for your own health and welfare, or enjoying nature can be done with or without clinging. It is accomplished much better without the clinging.

The Buddhist practice of letting go, has two important sides that fit together like the front and back of one’s hand. The first side, which is the better known, is letting go of something. The second side is letting go into something. The two sides work together like letting go of the diving board while dropping into the pool, or giving up impatience and then relaxing into the resulting ease.

While letting go can be extremely beneficial, the practice can be even more significant when we also learn to let go into something valuable. From this side, letting go is more about what is gained than what is lost. When we let go of fear, it may also be possible to let go into a sense of safety or a sense of relaxation. Forsaking the need to be right or to have one’s opinions justified can allow a person to settle into a feeling of peace. Letting go of thoughts might allow us to open to a calmer mind. By letting go into something beneficial, it can be easier to let go of something harmful. At times, people don’t want to let go because they don’t see the alternative as better than what they are holding on to. When something is clearly gained by letting go, it can be easier to do so.

We can see the Buddhist emphasis on what is gained through letting go by how the tradition understands renunciation. While the English word implies giving something up, the Buddhist analogy for renunciation, is to go out from a place that is confined and dusty, into a wide open, clear space. It is as if you have been in a one room cabin with your relatives, snowed in for an entire winter. While you may love your relatives, what is gained when you open the door and get out into the spring, probably feels exquisite.

One of the nice things about letting go into something is that it has less to do with willing something or creating something than it does with allowing or relaxing. Once we know how to swim, it can be relaxing to float by allowing the water to hold us up. Once we know how to have compassion, there may be times when we not only let go of ill-will, but also let go into a sense of empathy. Letting go of fear, may then also be resting back into a sense of calm.

A wonderful result of letting go is to experience each moment as being enough, just as it is. It allows us to be present for our experience here and now with such clarity and freedom that this very moment stands out as something profound and significant. We can let go of the headlong rush into the future, as well as the various, imaginative ways we think, “I’m not enough” or “this moment is not good enough”, so we can discover a well-being and peace not dependent on what we want or believe.

A fruit of Buddhist practice is to have available a greater range of wholesome, beautiful and meaningful inner states to let go into. In particular, one can come to know a pervasive peace, accessible through both letting go and letting go into. The full maturity of this peace is when we let go of our self as the person experiencing the peace. With no self, there is just peace.

[07/11/20]   Vạn sự tùy duyên hay đức năng thắng số, thuận theo duyên hay tự tạo duyên cho mình?

Hay nghe vạn sự tùy duyên nhưng cũng nghe câu đức năng thắng số, đều là lời người xưa đúc kết kinh nghiệm, vậy sống trên đời, nên thuận theo duyên hay nên nỗ lực cải biến số mệnh?

1. Vạn sự tùy duyên – nhân sinh đều là nhân quả
Theo kinh Phật, mỗi người sinh ra và sống trên đời đều có những mối duyên riêng. Duyên đến duyên đi, ta gặp người này nhưng không gặp người kia, ta yêu người này nhưng không yêu người kia, ta làm việc này mà không làm việc kia. Tất cả đều từ chữ “duyên”, mà duyên ấy do chính ta gieo trồng.

Nói cách khác, duyên chính là quả từ nhân mà ta đã gieo. Tư tưởng đạo Phật tôn sùng nhân quả, mọi điều ta nhận được hôm nay đều là nghiệp của những việc ta làm trước đó. Gieo nhân lành gặt quả lành, gieo nhân ác ắt gặp ác báo. Vì thế duyên không cưỡng được, người có duyên “thiên lý năng tương ngộ”, người vô duyên muốn gặp nhau còn khó, có gặp nhau cũng chỉ là tiếng thở dài.

Vạn sự tùy duyên, làm việc gì cũng phải mong có duyên mới được. Chuyện gì đến sẽ đến, chuyện gì đi sẽ đi, thuận theo tự nhiên, không khiên cưỡng, không tham sân si. Con người sống nhờ duyên không phải để trông chờ vào may mắn tiền định mà là sống với tâm thế của người hiểu rõ nhân tình thế thái, biết điều gì nên nắm, cái gì cần buông, tôn trọng bản thân và những người xung quanh.

Người hiểu duyên sẽ thấy duyên kì diệu, xa xôi mấy cũng hóa gần gũi, người không hiểu duyên chỉ biết than trời trách đất, đổ tại số phận. Bình thản khác với vô tâm, tin vào duyên phận khác với trông chờ duyên phận. Người hữu duyên không ngồi chờ, người hữu duyên đi tìm nhân duyên của mình một cách lạc quan và tin tưởng.

2. Đức năng thắng số - cải biến nhân duyên

Số phận – điều gì tạo nên? Phật giáo cho rằng, số là nghiệp, là quả mà ta hưởng khi gieo nhân nên số ấy với duyên đi chung đường. Phật dạy vạn sự tùy duyên sao còn mong đức năng thắng số? Vì nhân duyên đâu phải mãi mãi trên một con đường thẳng, nó sẽ thay đổi, sẽ quanh co như chính cuộc đời ta vậy.

Đứng giữa ngã ba đường, chọn lối nào là quyết định ở ta, duyên cho ta các phương án, đức cho ta một đáp án. Duyên không thể cầu nhưng đức có thể bồi đắp. Làm người, tin vào số và cũng tin vào mình vì đời có nhân có quả, có thể cải biến số mệnh từ khổ sang sướng với sức mạnh của Phật

Ví như ta yêu một người nhưng người đó không yêu ta, là vì ta với người ấy không có duyên, không thể chung đường. Nhưng ta sống tốt, tin vào tình yêu và tin vào người sẽ yêu mình, nhất định gặp được người chung lối. Đó là dùng đức mà tự tạo nhân duyên. Tích cực, lạc quan, ông trời không bạc đãi.

Duyên là quả, đức là nhân, gieo đức hôm nay gặt duyên mai sau. Số phận thay đổi khi bản thân ta đổi thay, nhân duyên sẽ tới nếu đức đủ lớn. Vì thế đức năng thắng số cũng là vạn sự tùy duyên. Tùy duyên để sống có đức, sẵn sàng đón nhận những điều mới mẻ và tốt lành hơn.

3. Thuận theo duyên hay tự tạo ra duyên?

Vạn sự tùy duyên – thoạt nghe tưởng buông xuôi, ỷ vào số trời nhưng thực chất là lối sống, lối suy nghĩ, quan điểm tích cực. Vì sao nên thuận theo duyên? Vì duyên đã định, có những việc không thể cố chấp, có những việc nhất định phải buông tay. Công việc ấy không phù hợp, con người ấy không có tiếng nói chung, vậy tại sao cứ không buông tha? Ấy chính là vô cầu sở đắc - đạo lý cuộc sống để thanh tâm nhàn thân

Buông tha không phải từ bỏ, tùy duyên không phải thả trôi số phận, chỉ là khi con người hiểu rõ, ở trên đời có nhiều việc không như ý mình nhưng cánh cửa này đóng lại, cánh cửa khác mở ra. Tùy duyên đi rồi sẽ thấy thực ra duyên lành của mình còn ở phía sau kia.

Chính vì biết tùy duyên nên mới tạo ra duyên, không đau khổ sao thấy hết được hạnh phúc, không chấp nhân bỏ cũ sao nắm được cái mới, không chịu rủi ro sao có thể bắt được cơ hội. Duyên do mình tạo vì biết rằng vạn sự tùy duyên, của mình thì sẽ là của mình, đức ấy mình hưởng, không phải của mình, tích thêm đức để được thiện báo.

-St-

Want your place of worship to be the top-listed Place Of Worship in Adelanto?

Click here to claim your Sponsored Listing.

Videos (show all)

2017 LỄ PHẬT ĐẢN / VESAK DAY CELEBRATION
Thiền Viện Chân Nguyên 08/28/2016
Niệm Phật Quán Âm 05/2016
Lễ Lạc Thành 2014 - Phóng Sanh

Location

Telephone

Address


20635 US Highway 395
Adelanto, CA
92301

Opening Hours

Monday 07:30 - 17:30
Tuesday 07:30 - 17:30
Wednesday 07:30 - 17:30
Thursday 07:30 - 17:30
Friday 07:30 - 17:30
Saturday 07:30 - 17:30
Sunday 07:30 - 18:00
Other Religious Organizations in Adelanto (show all)
The Official City Of The Lord Full Gospel Baptist Church The Official City Of The Lord Full Gospel Baptist Church
17911 Pearmain Street
Adelanto, 92301

Calvary Chapel VV in Adelanto Calvary Chapel VV in Adelanto
11641 Rancho Rd
Adelanto, 92301

All Scripture is given by inspiration of God, and is profitable for doctrine, for reproof, for correction, for instruction in righteousness, that the man of God may be complete, thoroughly equipped for every good work. 2Timothy 3:16

Abundant Life Outreach Ministries COGIC Abundant Life Outreach Ministries COGIC
11619 Rancho Rd, Unit 4
Adelanto, 92301

A full gospel/pentecostal church where everybody is somebody and Jesus Christ is supreme. Affiliated with Church Of God In Christ.

Iglesia inter de restauracion familiar cristiana Iglesia inter de restauracion familiar cristiana
18055 Pearmain St
Adelanto, 92301

los principios de la iglesia inter de restauracion familiar cristiana . adorar a Dios en Espiritu y en verdad,creer en la biblia como la palabra de Dios .

Saints For Christ Christian Club Saints For Christ Christian Club
15620 Joshua Rd
Adelanto, 92394

This Page is to keep you informed on Saints for Christ activities. Join us Tuesdays at both lunches, and be Blessed.. Saints For Christ.

The LIving Word Bible Church The LIving Word Bible Church
17806 Jonathan St
Adelanto, 92301

we at the Living Word Bible Church are set out to be labors in the vineyard. Helping to rebuild Gods kingdom one soul at a time. Jer 30:17 &Zac;9:11;12

Christ The Good Shepard Youth Group Christ The Good Shepard Youth Group
17900 Jonathan St
Adelanto, 92301

Christ The Good Shepard Youth Group every Friday! 6:00 p.m-9:00 p.m see you there!

Youth In Triumph Youth In Triumph
18286 Pearmain St
Adelanto, 92301

Nueva Familia En Cristo

Triumphant Minitries International Triumphant Minitries International
11776 Bartlett Avenue Adelanto California 92301 Suites 2
Adelanto, 92301

Triumphant Ministries International Inc., New Heights International Fellowship Headquarters

Imam Ali Seminary in California Imam Ali Seminary in California
4206 Plato St
Adelanto, 92301

2 to 4-year Islamic Seminary (Hawzah Ilmiyyah) near Los Angeles, CA http://instagram.com/imamaliseminary https://mobile.twitter.com/ImamAliSeminary

Adelanto Praise Chapel Adelanto Praise Chapel
11328 Bartlett Ave
Adelanto, 92301

To reach a city in need of the love of Jesus by the sharing of the Holy Gospel, fulfilling the Great Commission. To become a beacon of Light to the lost.

Desert Streams Baptist Church Desert Streams Baptist Church
18113 Greening Street
Adelanto, 92301

Service Times: Sunday Morning 11:00 am Sunday Evening Bible Study 6:00 pm Thursday Bible Study & Prayer 7:00pm

About   Privacy   Login C